Các bạn trẻ thân mến, từ khắp Âu châu cũng như từ khắp các châu lục khác nhau, các bạn gồm nhiều ngàn người đã cùng đến Riga, Latvia để tham dự cuộc đại hội lần thứ 39 do cộng đoàn Taizé chuẩn bị. Đức Thánh Cha Phanxicô đang gần gũi các bạn một cách đặc biệt. Ngài không ngừng mời gọi các bạn đừng bao giờ để cho mình bị lấy mất đi niềm hy vọng.

Vào năm 2012, lần đầu tiên hàng rào có tính biểu tượng của một tỷ người du lịch nước ngoài đã bị vượt qua. Và những con số đang tăng lên một cách mãnh liệt đến độ có thể dựa vào đó để tiên đoán rằng, mục tiêu mới sẽ có thể đạt được vào năm 2030 với con số hai tỷ. Thêm vào đó là những con số những người du lịch trong nước.

Hàng ngàn người trong các bạn đã quy tụ cùng nhau tại Valencia, Tây Ban Nha để tham dự Đại hội Giới trẻ châu Âu lần thứ 38 do Cộng đoàn Taizé tổ chức.

Các bạn trẻ thân mến, từ khắp các quốc gia châu Âu và các châu lục khác, các bạn đang quy tụ tại Praha tham dự Đại Hội Giới Trẻ Đại Kết châu Âu lần thứ 37, do Cộng đoàn Taizé tổ chức.

Hội Thánh vẫn dành ưu tiên cho việc chôn cất thi hài người quá cố, vì việc này bày tỏ cách rõ ràng hơn sự tôn trọng đối với người đã khuất. Tuy nhiên, việc hỏa táng không bị cấm đoán, “trừ khi được thực hiện với những lý do nghịch lại giáo thuyết Kitô giáo”

Thay mặt cho Hội Đồng Giáo Hoàng về Đối Thoại Liên Tôn, chúng tôi xin gửi đến quý vị lời cầu chúc tốt đẹp nhất trong khi quý vị mừng Lễ Deepavali ngày 30 tháng 10 năm 2016. Chúng tôi cầu chúc cho việc cử hành lễ này trên toàn thế giới sẽ tăng cường các mối tương quan gia đình, cũng như đem lại niềm an vui cùng hòa bình đến với mọi gia đình và cộng đoàn.

Giáo Hội tái sinh nhờ sức mạnh của Tin Mừng, và Chúa Thánh Thần luôn canh tân Giáo Hội, qua việc xây dựng và hướng dẫn Giáo Hội “nhờ sự đa dạng trong các hồng ân phẩm trật và đặc sủng”.

Việc cử hành tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr là một sự kiện tôn giáo quan trọng đối với mọi người Hồi giáo, bao gồm việc ăn chay, cầu nguyện và làm việc lành. Người Kitô hữu chúng tôi, là bạn và là người thân cận của Anh Chị Em, rất trân trọng cử hành này.

Chúng tôi xin được chân thành gửi đến quý vị lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp Đại lễ Vesakh kỷ niệm 3 biến cố quan trọng trong cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni: Phật đản sinh, Phật giác ngộ và Phật Niết bàn.

Thay đổi mới nhất hiện nay dự trù, những người được rửa chân là những người được tuyển chọn trong các thành phần của dân Chúa. Ý nghĩa việc rửa chân không chỉ còn là bắt chước cử chỉ bên ngoài mà Chúa Giêsu đã thực hiện

Page 1 of 117