Luân Lý Y Sinh Học

Luân Lý Y Sinh Học (25)

Những kỹ thuật y khoa không ngừng tiến triển và đặt ra những vấn đề mới về đạo đức và đạo đức sinh học. Nhưng không có nghĩa những suy tư về đạo đức khởi đi từ con số không mỗi khi có những kỹ thuật mới. Suy tư của Giáo Hội Công Giáo đưa ra rất nhiều điểm tựa từ lâu để soi sáng chúng ta trong những trạng huống mới.

Friday, 24 January 2020 01:15

Thực Thi Lòng Thương Xót

Written by

Vào thế kỷ XX, con người nghĩ rằng khoa học đang thay thế Thiên Chúa để tác động trên các thụ tạo khác và mở ra viễn ảnh huy hoàng của quyền năng trí tuệ con người. Tuy nhiên, ngày nay nhân loại chứng kiến cuộc khủng hoảng môi sinh đến mức báo động toàn cầu, mà con người là tác nhân chủ yếu gây ra.

Trên thế giới hiện nay có nhiều chính trị gia nổi tiếng, đồng tính công khai, gặt hái nhiều thành công to lớn trong sự nghiệp chính trị như nữ Bộ trưởng tài chính của Úc và là thượng nghị sĩ bang Adelaide, bà Penny Wong.

Niềm tin vào việc tạo dựng kể trong Kinh Thánh nhắc nhủ con người về nhiệm vụ thống trị và về tư thế đặc biệt mà nhiệm vụ đó đem lại cho con người giữa mọi tạo vật, và cũng nhắc nhở về trách nhiệm không thể chuyển nhượng của họ

Nhân bản vô tính là tiến trình qua đó sản sinh những cơ thể giống nhau y chang; nghĩa là, với cùng một mã gien (DNA) như cơ thể đi trước nó.

Friday, 24 January 2020 01:14

Hiến Chương Của Các Nhân Viên Y Tế

Written by

Ngày 25/03/1995, ĐTC Gioan Phaolô II đã công bố thông điệp “Tin mừng Sự sống”. Ngài khẳng định chân lý về sự tôn trọng và bảo vệ sự sống thánh thiêng của con người

Friday, 24 January 2020 01:14

Khoa Luân Lý Sinh Học

Written by

Một trong những hệ luận của “luân lý sinh học” là một từ ngữ mà chúng tôi tạm dịch từ bioéthique (pháp) hoặc bioethics (anh).

Friday, 24 January 2020 01:14

Đạo Đức Sinh Học: Luân Lý Sự Sống

Written by

Sự sống thể xác của con người không thể được coi như một cái gì đó ở bên ngoài ngôi vị, nhưng tự nó có được giá trị nền tảng của chính cá vị người.

Friday, 24 January 2020 01:13

Các Phôi Thai Đông Lạnh

Written by

Trong những ngày đầu tháng hai vừa qua dư luận Italia đã bàn tán về phán quyết của các thẩm phán tỉnh Bologna, trung bắc Italia, cho phép cấy một phôi thai đã được cho thụ thai cách đây 19 năm

Một phần tư thế kỷ từ sau thông điệp Humanae Vitae, đã đồng thời xảy ra một sự suy sụp chung về đạo đức mang tên cuộc cách mạng tình dục.

Page 1 of 2